Ý nghĩa hình xăm

Hình xăm hoa sen không chỉ mang đến cho người sở hữu vẻ đẹp bên ngoài mà còn thể hiện sự thuần khiết bên trong tâm hồn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn vì tuỳ vào từng thiết kế và màu sắc mà mỗi hình xăm hoa sen lại ẩn chứa một ý nghĩa riêng.

 

 

Ý nghĩa hoa sen trong tình yêu

Khi nhắc đến tình yêu, chắc hẳn hoa hồng mới là loài hoa đầu tiên được gọi tên. Vậy trong tình yêu hoa sen mang một ý nghĩa như thế nào?

 

Hoa sen là biểu tượng cho sự hoàn hảo và những điều thuần khiết. Trong tình yêu, hoa sen đại diện cho hình tượng một bản thể nguyên thuỷ của trái tim, của một tình yêu trong sáng, thuỷ chung. Khi đó ta chỉ có một khao khát duy nhất là được yêu hết mình, hết lòng.

 

Xét theo khía cạnh phong thuỷ, hoa sen sẽ mang lại nhiều thuận lợi, may mắn giúp bạn hướng tới một tình yêu đích thực và một cuộc hôn nhân trọn vẹn.

 

Vì vậy, nếu còn đang băn khoăn lựa chọn hình xăm bạn có thể cân nhắc chọn hình ảnh, ý nghĩa hình xăm hoa sen để mong cầu hạnh phúc cho chính mình trong tình yêu và cuộc sống.

 

Ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo

Hoa sen trong Phật giáo là biểu tượng tiêu biểu của sự vô nhiễm, là một ý niệm cho sự thuần khiết. Điều đó được lấy ra từ hình ảnh hoa sen trưởng thành trong bùn, đẹp trong bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

 

Trong Phật giáo, hoa sen còn đại diện cho sự giác ngộ, khả năng phát triển tâm thức bên trong con người.Tất cả đã chứng minh một điều rằng hình ảnh hoa sen đóng một vai trò quan trọng và mang ý nghĩa nhất định không thể thay thế đối với những người theo đạo Phật giáo.

 

Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn hình xăm hoa sen để thể hiện sự trân quý của mình dành cho tín ngưỡng của bản thân.

 

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen

 

Ý nghĩa hoa sen theo màu sắc

Hoa sen màu tím: Trong xăm hình nghệ thuật, hoa sen với màu tím thuỷ chung thể hiện cho sự chân thành, lãng mạn.

 

Hoa sen màu xanh: Những hình xăm hoa sen khoác lên mình “chiếc áo màu xanh” tượng trưng cho tinh thần nhân bản. Đồng thời, đây cũng là trí tuệ con người, sự kiên trung bất khuất, sự vững vàng trong đời sống tinh thần.

 

Hình hoa sen trắng: Tượng trưng cho sự giác ngộ về tinh thần và tâm linh. Nó cũng là đại diện cho sự thanh thiết và mong muốn bình yên trong tận sâu thẳm mỗi con người.

 

Bấy nhiêu ý nghĩa của hoa sen đã đủ thuyết phục bạn chưa. Nếu câu trả lời là có hãy đến và cùng Tài Tâm Tattoo tạo nên những tác phẩm nghệ thuật mang phong cách riêng bạn nhé.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng

Ý nghĩa chung của hình xăm hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu, sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng. Hoa hồng luôn toát lên vẻ đẹp huyền bí, độc đáo và vĩnh hằng. Nó giúp bạn khẳng định cả vẻ đẹp bên ngoài lẫn vẻ đẹp sâu thẳm trong tâm hồn.

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn

Hình xăm hoa bỉ ngạn còn có ý nghĩa là phân ly, đau khổ, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết. Chính vì vậy, nhiều bạn gái khi gặp chuyện buồn về tình cảm thường hay chọn xăm hình loài hoa này như một cách nhắc nhở bản thân về những đau thương đã phải trải qua.

Ý nghĩa hình xăm hoa cúc

Hình xăm hoa cúc biểu tượng cho sự nhã nhặn, giàu sang, phúc lộc dồi dào và sung mãn, khí chất kiên trung của một người quân tử không bao giờ khuất phục trước hoàn cảnh.

Ý nghĩa hình xăm samurai

Hình xăm Samurai tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sự dũng cảm và lòng trung thành.

Ý nghĩa hình xăm mandala

Ý nghĩa hình xăm mandala là gì? Hình xăm mandala có hình tròn và theo tiếng Phạn thì nó chỉ sự cân bằng, hoàn thiện và vĩnh cửu. Hình ảnh này được sử dụng rất phổ biến trong Ấn Độ giáo cổ xưa, nó có vị trí quan trọng trong các phòng cầu nguyện hoặc được coi như một công cụ tinh thần.

Ý nghĩa hình xăm con Hổ

Hình xăm hổ còn đại diện cho khí phách và phẩm chất anh hùng. Theo quan niệm xa xưa, người có hình xăm hổ sẽ có thể tự trừ tà, bảo vệ bản thân và chế ngự được cả hung thần, tránh xa các tai ương.