Ý nghĩa hình xăm

La Bàn là công cụ rất cần thiết với những người có niềm đam mê du lịch bụi và đi những người đi biển. Tác dụng của la bàn hẳn các bạn đều biết - đó là định vị phương hướng để có thể biết hướng đi từ đó tìm đến điểm đích của mình.

Ý Nghĩa Hình Xăm La Bàn

 

Hình xăm la bàn đã được nhiều người lựa chọn giữa nhiều nền văn hóa khác nhau trong suốt nhiều thế kỉ trước. Biểu tượng hàng hải này rất phổ biến và các thủy thủ xưa tin rằng xăm một hình xăm la bàn sẽ bảo vệ họ giữa biển khơi, đảm bảo bạn sẽ về nhà an toàn. Cho đến nay, hình xăm này vẫn là một lực chọn lý tưởng.

 

Một trong những lý do hàng đầu mà các thủy thủ lựa chọn xăm hình la bàn là để bảo vệ, đây cũng là một biểu hiện của may mắn nên thường được sơn lên thân tàu. Đại dương rất khắc nghiệt và không khoan nhượng một ai, những chiếc tàu và thủy thủ trên thuyền thường biến mất không lời giải thích. Do đó, hình xăm la bàn giống như ngọn hải đăng với niềm hi vọng sẽ dẫn họ thoát khỏi nguy hiểm.

 

Hình xăm la bàn có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Hình xăm la bàn bao gồm la bàn ngôi sao, la bàn chiêm tinh, la bàn đồng hồ, la bàn phép thuật cổ đại và la bàn lăng trụ. Tất cả các loại hình xăm này đều có ý nghĩa khác nhau, nhưng người sở hữu hình xăm có thể quyết định kết hợp với nhiều ý nghĩa khác.

 

Ý Nghĩa Hình Xăm La Bàn

 

La bàn ngôi sao là phổ biến nhất của kiểu hình xăm la bàn và được cho là đại diện cho ngôi sao phía Bắc. Trước khi bản đồ và công nghệ tồn tại, con người đã sử dụng ngôi sao Bắc Đẩu để chỉ đường. Vì lý do này nên hình xăm la bàn ngôi sao có mục đích dẫn đường, chỉ hướng và tìm đường về nhà. Một vài người có thể xăm hình này khi họ là những người rất yêu gia đình, hoặc những người không muốn quên đi nguồn gốc của họ.

 

La bàn và đồng hồ có một sự kết hợp hoàn hảo, có thể là hình ảnh mô tả đồng hồ hoặc hình ảnh đồng hồ cát. Các bản đồ và Trái đất cũng đóng vai trò khá quan trọng, vì chúng cũng như la bàn giúp người sử dụng có thể xác định vị trí của họ. Một số người có thể xăm hình xăm la bàn để nhận ra rằng họ có quá ít thời gian tồn tại trên hành tinh này và muốn chắn chắn rằng họ có thể làm mọi thứ họ muốn.

 

Hình xăm la bàn cũng thể hiện lý tưởng của giấc mơ con người. Đây là biểu tượng cuộc sống và sự kiên trì không từ bỏ điều gì dù cho có chuyện gì xảy đến, La bàn sẽ chỉ đường cho bạn tới nơi bạn cần phải tới.

 

Trong khi hình xăm la bàn không phổ biến như hình xăm “cỏ ba lá”, không khó để biết lý do tại sao mọi người lại ưa chuộng hình xăm này. Khi một người sở hữu hình xăm la bàn để tượng trưng cho sự may mắn, họ sẽ thêm vào một vài điểm nhấn để ý nghĩa được rõ ràng hơn.

 

Một trong những ý nghĩa phổ biến khác của la bàn là sự bảo vệ. Kể từ khi la bàn được được sử dụng để giúp đỡ mọi người tới nơi họ cần, điều đó dễ hiểu tại sao người ta xăm hình này cho mục đích bảo vệ hoặc sự an toàn.

 

Hình xăm la bàn là một trong những hình xăm có thiết kế vô tận, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mọi người yêu thích hình xăm này. Chúng có thể là một hình xăm khá lớn trên lưng hoặc là một hình xăm bé trên cổ tay.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng

Ý nghĩa chung của hình xăm hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu, sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng. Hoa hồng luôn toát lên vẻ đẹp huyền bí, độc đáo và vĩnh hằng. Nó giúp bạn khẳng định cả vẻ đẹp bên ngoài lẫn vẻ đẹp sâu thẳm trong tâm hồn.

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn

Hình xăm hoa bỉ ngạn còn có ý nghĩa là phân ly, đau khổ, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết. Chính vì vậy, nhiều bạn gái khi gặp chuyện buồn về tình cảm thường hay chọn xăm hình loài hoa này như một cách nhắc nhở bản thân về những đau thương đã phải trải qua.

Ý nghĩa hình xăm hoa cúc

Hình xăm hoa cúc biểu tượng cho sự nhã nhặn, giàu sang, phúc lộc dồi dào và sung mãn, khí chất kiên trung của một người quân tử không bao giờ khuất phục trước hoàn cảnh.

Ý nghĩa hình xăm samurai

Hình xăm Samurai tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sự dũng cảm và lòng trung thành.

Ý nghĩa hình xăm mandala

Ý nghĩa hình xăm mandala là gì? Hình xăm mandala có hình tròn và theo tiếng Phạn thì nó chỉ sự cân bằng, hoàn thiện và vĩnh cửu. Hình ảnh này được sử dụng rất phổ biến trong Ấn Độ giáo cổ xưa, nó có vị trí quan trọng trong các phòng cầu nguyện hoặc được coi như một công cụ tinh thần.

Ý nghĩa hình xăm con Hổ

Hình xăm hổ còn đại diện cho khí phách và phẩm chất anh hùng. Theo quan niệm xa xưa, người có hình xăm hổ sẽ có thể tự trừ tà, bảo vệ bản thân và chế ngự được cả hung thần, tránh xa các tai ương.