Blog

Maori tattoo thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường của nam giới thời kì đấy. Và giá trị ý nghĩa này cũng áp dụng cho đến tận hôm nay. Hầu hết những người nam thuộc bộ tộc Maori đến tuổi trưởng thành đều sở hữu cho mình một hình xăm Maori.

Nguồn gốc của hình xăm Maori

Hình xăm Maori có nguồn gốc từ bộ lạc Maori ở New Zealand, là hình xăm chỉ dành cho Tù Trưởng.

Theo như truyền thuyết địa phương hình xăm Maori đến từ thế giới ngầm được gọi là Uetonga. Truyền thuyết kể lại rằng Mataora là một chiến binh trẻ tuổi của bộ lạc đem lòng yêu công chúa của thế giới ngầm – Niwareka, hai người lấy nhau và sống trên mặt đất

Sau khi kết hôn do bị Mataora ngược đãi nên Niwareka đã quyết định đi về thế giới bên ngầm của cô. Mataora mang theo mặc cảm tội lỗi đến thế giới ngầm xin lỗi trước gia đình Niwareka và Niwareka đã trở lại. Trước khi quay về cha của Niwareka – Vua của thế giới ngầm đã giảng dạy Mataora nghệ thuật của Moko. Mataora mang lại những kỹ năng này cho người dân của mình, và đó là nguồn gốc của hình xăm Maori.

Ý nghĩa của hình xăm Maori

Trong quá khứ, nhưng đối với nhiều người vẫn còn, hình xăm Maori tượng trưng cho quá trình chuyển sang tuổi trưởng thành, cũng như địa vị xã hội, một dấu hiệu của uy tín và sự giàu có. Vì đầu được coi là bộ phận quan trọng nhất nên nam giới và phụ nữ thường xăm phần này, thường là hoàn toàn. Tất nhiên, ngày nay ít người xăm mặt, nhưng ở thời xa xưa hơn, ngay cả đối với người Maori, đây là một dấu hiệu của uy tín và vẻ đẹp tuyệt vời.

Điều thú vị nhất về Hình xăm Maori thực tế là không có hai động cơ nào giống nhau: có những động cơ phức tạp không phải là đặc trưng của nghệ sĩ, nhưng lại tiêu biểu choNghệ thuật Maori... Nghệ sĩ xăm Maori được gọi là thợ xăm không là gì ngoài cái này Chuyên gia hình xăm Maori... Những nghệ sĩ này được đối xử rất tôn trọng vì nghệ thuật của họ được coi là thiêng liêng.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng

Ý nghĩa chung của hình xăm hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu, sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng. Hoa hồng luôn toát lên vẻ đẹp huyền bí, độc đáo và vĩnh hằng. Nó giúp bạn khẳng định cả vẻ đẹp bên ngoài lẫn vẻ đẹp sâu thẳm trong tâm hồn.

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn

Hình xăm hoa bỉ ngạn còn có ý nghĩa là phân ly, đau khổ, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết. Chính vì vậy, nhiều bạn gái khi gặp chuyện buồn về tình cảm thường hay chọn xăm hình loài hoa này như một cách nhắc nhở bản thân về những đau thương đã phải trải qua.

Ý nghĩa hình xăm hoa cúc

Hình xăm hoa cúc biểu tượng cho sự nhã nhặn, giàu sang, phúc lộc dồi dào và sung mãn, khí chất kiên trung của một người quân tử không bao giờ khuất phục trước hoàn cảnh.

Ý nghĩa hình xăm samurai

Hình xăm Samurai tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sự dũng cảm và lòng trung thành.

Ý nghĩa hình xăm mandala

Ý nghĩa hình xăm mandala là gì? Hình xăm mandala có hình tròn và theo tiếng Phạn thì nó chỉ sự cân bằng, hoàn thiện và vĩnh cửu. Hình ảnh này được sử dụng rất phổ biến trong Ấn Độ giáo cổ xưa, nó có vị trí quan trọng trong các phòng cầu nguyện hoặc được coi như một công cụ tinh thần.

Ý nghĩa hình xăm con Hổ

Hình xăm hổ còn đại diện cho khí phách và phẩm chất anh hùng. Theo quan niệm xa xưa, người có hình xăm hổ sẽ có thể tự trừ tà, bảo vệ bản thân và chế ngự được cả hung thần, tránh xa các tai ương.