Blog

Hình xăm Phật ý nghĩa thường là thể hiện sự kính trọng sâu sắc hay lòng thành tâm hướng về đạo Phật. Tương tự như việc ai đó xăm hình thánh giá, hoặc hình xăm chuỗi hạt Phật chỉ ra rằng người đó thực sự nghiêm túc với đức tin của họ và muốn thể hiện điều này trên da của họ.

Ý nghĩa hình xăm phật:

Hình xăm Phật đem lại giá trị tinh thần cao. Theo quan niêm phương Đông, hình xăm Phật mang lại sự thanh tịnh, nhẹ nhàng, phúc hậu và an phận thủ thường. Đặc biệt, nhiều người trong giới xăm nghệ thuật tin rằng, nếu sở hữu một hình xăm Phật tổ trên người sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an, tránh được những điều xấu, điều không may.

Bên cạnh đó, hình xăm Phật mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ khiến bạn trở nên nổi bật và thanh cao hơn. Hình xăm phật đang là xu hướng của giới trẻ yêu thích xăm nghệ thuật hiện nay. Sở hữu một hình xăm Phật trên cơ thể khiến người ta có cảm giác bình an, được bảo vệ và thậm chí còn tìm kiếm được sự bình yên trong tác phẩm.

 

Có những người xăm hình xăm Phật để cảm hóa bản thân, giải trừ đi những cái xấu trong con người, tìm được sự vị tha từ Phật, khiến tâm hồn được thảnh thơi. Mặt khác, đối với một người có được hình xăm Phật tổ trên cơ thể tạo ra nét độc đáo của bản thân và mang tính thẩm mỹ cao

Về vị trí xăm phù hợp trên cơ thể:

Bạn có thể xăm hình xăm Phật ở trước ngực, cánh tay hay sau lưng. Đồng thời có thể chọn hình xăm màu hoặc đen trắng tùy theo sở thích của mỗi người.

Bạn đang phân vân không biết nên chọn cho mình hình xăm phật nào phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay với TÀI TÂM TATTOO để được tư vấn và thiết kế hoàn toàn miễn phí nhé!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng

Ý nghĩa chung của hình xăm hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu, sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng. Hoa hồng luôn toát lên vẻ đẹp huyền bí, độc đáo và vĩnh hằng. Nó giúp bạn khẳng định cả vẻ đẹp bên ngoài lẫn vẻ đẹp sâu thẳm trong tâm hồn.

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn

Hình xăm hoa bỉ ngạn còn có ý nghĩa là phân ly, đau khổ, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết. Chính vì vậy, nhiều bạn gái khi gặp chuyện buồn về tình cảm thường hay chọn xăm hình loài hoa này như một cách nhắc nhở bản thân về những đau thương đã phải trải qua.

Ý nghĩa hình xăm hoa cúc

Hình xăm hoa cúc biểu tượng cho sự nhã nhặn, giàu sang, phúc lộc dồi dào và sung mãn, khí chất kiên trung của một người quân tử không bao giờ khuất phục trước hoàn cảnh.

Ý nghĩa hình xăm samurai

Hình xăm Samurai tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sự dũng cảm và lòng trung thành.

Ý nghĩa hình xăm mandala

Ý nghĩa hình xăm mandala là gì? Hình xăm mandala có hình tròn và theo tiếng Phạn thì nó chỉ sự cân bằng, hoàn thiện và vĩnh cửu. Hình ảnh này được sử dụng rất phổ biến trong Ấn Độ giáo cổ xưa, nó có vị trí quan trọng trong các phòng cầu nguyện hoặc được coi như một công cụ tinh thần.

Ý nghĩa hình xăm con Hổ

Hình xăm hổ còn đại diện cho khí phách và phẩm chất anh hùng. Theo quan niệm xa xưa, người có hình xăm hổ sẽ có thể tự trừ tà, bảo vệ bản thân và chế ngự được cả hung thần, tránh xa các tai ương.